สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
หน้าหลัก arrow ข่าวทันเหตุการณ์ arrow ข่าวสารล่าสุด arrow ตื่นเจอรอยเท้า พญาครุฑ คนแห่กราบไหว้
วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2561
 
 
เมนูหลัก
หน้าหลัก
ประวัติความเป็นมา
สถานภาพทั่วไป
ผู้บังคับบัญชาของสถานี
คณะ กต.ตร.สถานีตำรวจ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ตำรวจภูธรภาค 7
ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม
ชมรมพนักงานสอบสวน
ข่าวทันเหตุการณ์
สถิติคดีอาญา 5 กลุ่ม
แหล่งท่องเที่ยว
ร้องเรียน แจ้งเบาะแส
ผู้ดูแลระบบ
เชิญถวายพระพรออนไลน์Youtube
สถานีโทรทัศน์


ตรวจสอบการออกสลาก


บุคคลออนไลน์
ขณะนี้มี 2 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
จำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
OS: Linux p
PHP: 5.3.19
MySQL: 5.1.73
เวลา : 22:03
Caching: Disabled
GZIP: Disabled
จำนวนสมาชิก : 121
จำนวนข่าวสาร : 496
เว็บลิงค์: 17
_VISITORS: 1530296
ด้วยความจงรักภักดี...ข้าราชการตำรวจ...สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 ขอเชิญดาวน์โหลดชุดภาพสัญลักษณ์ของขวัญปีใหม่ได้ทางเว็บไซต์กระทรวงมหาดไทย กด http://www.moi.go.th
บทความล่าสุด
ตื่นเจอรอยเท้า พญาครุฑ คนแห่กราบไหว้ PDF พิมพ์ ส่งเมล

ชาวนครปฐม ตื่น เจอรอยเท้าประหลาดคล้ายสัตว์ปีกขนาดใหญ่ หลังกุฏิเจ้าอาวาสวัดหนองงูเหลือม จ.นครปฐม ชาวบ้านเชื่อเป็นรอยเท้าพญาครุฑ ลงมาเดินเล่นเพื่อเป็นสิริมงคลกับหมู่บ้าน...

                วันที่ 14 ก.ค. 2553 ชาวบ้าน ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง นครปฐม แตกตื่นฮือฮาพบรอยเท้าสัตว์ปีกขนาดใหญ่ ลงมาเดินบนกองหินกรวด ลานจอดรถด้านหลังของกุฎิเจ้าอาวาสวัดหนองงูเหลือม หมู่ 5 ต.หนองงูเหลือม อ.เมืองนครปฐม ทำให้เกิดร่ำลือกันว่าเป็นรอยเท้าของพญาครุฑ ลงมาเดินเล่นเพื่อให้เป็นสิริมงคลกับหมู่บ้าน ซึ่งหลังทราบข่าว ชาวบ้านต่างแห่เดินทางไปดูร่องรอยกันอย่างมากมาย
                โดยเมื่อไปตรวจสอบที่วัดหนองงูเหลือม พบว่าภายในวัดด้านหลังของกุฏิพระปลัดมานพ ฐานะมุตตโม เจ้าอาวาสวัดหนองงูเหลือม ซึ่งเป็นลานจอดรถของวัดพื้นเป็นดินอัดแน่นโรยด้วยหินเกร็ดเม็ดเล็ก เนื้อที่กว่าครึ่งไร่ ถูกล้อมรอบด้วยเชือกห้ามคนเข้าไป โดยรอบนอกเชือกมีชาวบ้านมามุงดูกันอย่างมากมาย ถึงขนาดบางรายเอาธูปมาจุดไหว้ ภายในบริเวณล้อมเชือกนั้นมีรอยสัตว์เหมือนนกขนาดใหญ่เดิน เป็นขาสามขาขนาดใหญ่ เหมือนขานกหรือไก่ มีอยู่จำนวนร่วม 20 รอย เห็นได้อย่างชัดเจน แต่ละรอยเท้าอยู่ห่างกันประมาณ 3-4 เมตร
                จากการสอบถามถึงที่มาที่ไปของร่องรอยที่พบ พระปลัดมานพ เจ้าอาวาสเผยว่าเป็นผู้พบเป็นคนแรกเมื่อตอนเช้าตรู่ 06.00 น. เมื่อออกมาเดินตรวจตราภายในวัดและเก็บกวาดใบไม้ เมื่อเดินมาถึงบริเวณลานจอดรถถึงกับตกใจเมื่อเห็นร่องรอยของเท้าสัตว์จะเป็นนกหรือไก่ไม่ทราบ แต่ขนาดใหญ่แต่ละรอยนั้นมีขา 3 ขา ขนาดถึง 2 ฝ่ามือเดินเป็นหย่อมๆเกือบ 20 รอย จึงเรียกพระลูกวัดและแม่ชีที่อาศัยวัดอยู่มาดูกัน โดยแม่ชีฝ้าย แซ่หว่อง อายุ 83 ปี และแม่ชีสิน ยังวรรณ อายุ 65 ปี ทั้ง 2 อาศัยอยู่ที่กุฎิแม่ชีหลังโบสถ์มาสอบถาม แม่ชีทั้งสอง เผยว่าเมื่อตอนเที่ยงคืนได้ยินเสียงลมพัดแรงมากและยังได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรโดดมาเกาะที่หลังคากุฏิ เสียงดังขนาดนกพิราบที่อาศัยหลังคาโบสถ์อยู่ยังบินกระพือไปทั่ว สุนัขเห่าหอนไปทั่วแต่ไม่กล้าออกมาดูเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร จนกระทั่งหลวงพ่อมาถามจึงเล่าให้ฟัง
                ด้าน นางธิติพร เนตรจรัสแสง อายุ 50 ปี ส.อบต.หนองงูเหลือม และเป็นกรรมวัด เผยว่าเจ้าอาวาสได้ขอให้นำไม้เก่ามีตีกั้นตรงบริเวณรอบรอยเท้าที่พบพร้อมกับให้นำผ้าใบมาปิดไว้ เพื่อป้องกันคนมาเดินและเตะเอาหินจะทำให้ลบรอยหายไป และป้องกันน้ำเวลาฝนตก เพื่อชาวบ้านจะได้มาดูได้

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
เว็บไซต์จังหวัดนครปฐม

75 มือปืนเมืองไทย ที่ สตช.ต้องการตัวมากที่สุด

หนังสือพิมพ์
 
Top! Top!