สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
หน้าหลัก arrow ข่าวทันเหตุการณ์ arrow ข่าวสารล่าสุด arrow “ชลิต” ฉะ “ทักษิณ” ไม่สำนึกผิด
วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2561
 
 
เมนูหลัก
หน้าหลัก
ประวัติความเป็นมา
สถานภาพทั่วไป
ผู้บังคับบัญชาของสถานี
คณะ กต.ตร.สถานีตำรวจ
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ตำรวจภูธรภาค 7
ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม
ชมรมพนักงานสอบสวน
ข่าวทันเหตุการณ์
สถิติคดีอาญา 5 กลุ่ม
แหล่งท่องเที่ยว
ร้องเรียน แจ้งเบาะแส
ผู้ดูแลระบบ
เชิญถวายพระพรออนไลน์Youtube
สถานีโทรทัศน์


ตรวจสอบการออกสลาก


บุคคลออนไลน์
ขณะนี้มี 29 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
จำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
OS: Linux p
PHP: 5.3.19
MySQL: 5.1.73
เวลา : 00:47
Caching: Disabled
GZIP: Disabled
จำนวนสมาชิก : 121
จำนวนข่าวสาร : 496
เว็บลิงค์: 17
_VISITORS: 1538768
ด้วยความจงรักภักดี...ข้าราชการตำรวจ...สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 ขอเชิญดาวน์โหลดชุดภาพสัญลักษณ์ของขวัญปีใหม่ได้ทางเว็บไซต์กระทรวงมหาดไทย กด http://www.moi.go.th
“ชลิต” ฉะ “ทักษิณ” ไม่สำนึกผิด PDF พิมพ์ ส่งเมล

                วันที่ 14 มี.ค.พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข อดีต ผบ.ทอ. และอดีตรักษาการประธาน คมช. ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการลับ ลวง พราง ทางสถานีวิทยุเอฟเอ็ม 100.5 เมกะเฮิรตซ์ ถึงกรณีที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เคลื่อนไหวทางการเมืองโดยต้องการขอให้มีการพระราชทาน อภัยโทษว่า คงแก้ยาก เพราะคนที่ถูกตัดสินลงโทษจำคุกแล้ว ถ้าไม่สำนึกผิดแล้วจะขออภัยโทษ คงไม่มีประเทศไหนที่ให้ ทุกประเทศจะให้กับผู้ที่สำนึกผิดแล้ว คนที่ถูกตัดสินมีหลักฐานเหตุผลทุกอย่าง ที่สำคัญคือหากขออภัยโทษต้องสำนึกผิดก่อน เพราะไม่เคยมีนักโทษที่ไหนไม่ สำนึกผิดแล้วจะได้รับการอภัยโทษ ต่อข้อถามว่า สาเหตุที่ พ.ต.ท.ทักษิณเคลื่อนไหวต่อสู้เพราะเจ็บแค้นหนักใช่หรือไม่ พล.อ.อ.ชลิตตอบว่า เป็นเรื่องธรรมดา เพราะคนเราเลือกหนทาง จะอยู่เฉยๆวางมือคงไม่ได้ ขณะนี้ถึงจุดแตกแล้ว แต่ยังไม่ยอมรับจุดแตก เพราะศาลได้ตัดสินจำคุก ซึ่งถือเป็นจุดจบแล้ว และไม่มีหนทางอื่นนอกจากบ่อนทำลายรัฐบาลและประเทศ

บี้รัฐบาลเพิกถอนพาสปอร์ต
                เมื่อถามว่า พ.ต.ท.ทักษิณอ้างว่ายังมีประชาชนที่รักเขา พล.อ.อ.ชลิตกล่าวว่า ต้องใช้เวลา แต่บางคนไม่ได้ ชอบพอ พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อถามว่า จากการประสานงานของรัฐบาลกับต่างประเทศมีแนวโน้มหรือไม่ว่าจะจับตัว พ.ต.ท.ทักษิณได้ พล.อ.อ.ชลิตตอบว่า ความจริงคงไม่ยาก ถ้ามีรัฐบาลที่เข้มแข็ง และบังคับให้กระทรวงที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามกฎหมาย ความจริงสามารถเลิกใช้พาสปอร์ต แจ้งรัฐบาลแบบเข้มแข็ง ทำได้ทั้งสิ้น แต่มีอะไรแอบแฝง หรือไม่นั้นไม่รู้ เมื่อถามว่า แสดงว่าข้าราชการประจำยังเป็นคนของ พ.ต.ท.ทักษิณใช่หรือไม่ พล.อ.อ.ชลิตตอบว่า อาจเป็นอย่างนั้น เพราะมีความเกี่ยวพันเกื้อหนุนมาในอดีต เพราะถ้าทำจริงๆโดยไม่มีลูบหน้าปะจมูกต้องคืบหน้าไปมากกว่านี้แล้ว เมื่อถามว่า มอง พ.ต.ท.ทักษิณที่สู้ถึงขนาดนี้อย่างไร พล.อ.อ.ชลิตกล่าวว่า “ไม่ขอวิจารณ์ อยู่ได้ด้วยเงิน”

“กษิต” บี้ทูตไทยทุกที่ตามจับตัว
                นายกษิต ภิรมย์ รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงการติดตามตัว พ.ต.ท.ทักษิณกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยว่า ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนดีก็น่าจะกลับมาสู้คดีที่เมืองไทย และอยากให้หยุดสร้างความปั่นป่วนด้วยการใช้วิธีโฟนอิน ส่วนการที่อัยการเดินทางไปฮ่องกงเพื่อเจรจาส่งผู้ร้ายข้ามแดนนั้น ถือเป็นการทำหน้าที่ตามสนธิสัญญาระหว่างประเทศที่ต้องเจรจาข้อกฎหมายที่ยังติดค้าง แม้ว่าสนธิสัญญาดังกล่าวยังเจรจาไม่เสร็จ แต่หากเจอ พ.ต.ท. ทักษิณ ไม่ว่าจะเป็นที่ฮ่องกงหรือทุกที่ ก็ถือเป็นภาระหน้าที่ของสถานเอกอัครราชทูตที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นของประเทศนั้นๆ ดำเนินการส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทย

จาก  http://www.thairath.co.th/news.php?section=politics&content=127951

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
เว็บไซต์จังหวัดนครปฐม

75 มือปืนเมืองไทย ที่ สตช.ต้องการตัวมากที่สุด

หนังสือพิมพ์
 
Top! Top!